30+ mẫu thiết kế phòng tắm 4m2 (2×2) nhỏ nhưng sang trọng

Hơn 30 mẫu thiết kế phòng tắm 4m2 (2×2) nhỏ gọn nhưng không kém phần sang trọng nhờ cách bày trí tinh tế và hiện đại.

Thiết kế phòng tắm 4m2 (2x2)
Thiết kế phòng tắm 4m2 (2×2)

Phòng tắm tuy nhỏ nhưng lại là một trong những không gian quan trọng trong nhà. Phòng tắm là nơi giúp thư giãn, giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào cách thiết kế nội thất của phòng tắm bạn có. Một phòng tắm tốt không chỉ hấp dẫn về hình thức mà còn phải tạo được sự thoải mái.

Một điều quan trọng phải được xem xét trong phòng tắm là sự sạch sẽ của nó. Điều này sẽ phản ánh phong cách sống của chủ nhân. Vì vậy, bên cạnh việc chú ý đến thiết kế và trang trí, đừng quên giữ cho nơi này luôn sạch sẽ.

Thiết kế phòng tắm 4m2

Diện tích 4m2 dường như sẽ gây khó trong việc bố trí phòng tắm sao cho vừa đẹp vừa thoải mái. Thông thường, những căn phòng nhỏ như thế chỉ được bố trí 3 thiết bị cơ bản là bồn cầu, bồn rửa mặt và vòi sen.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thiết kế phòng tắm nhỏ xinh theo phong cách hiện đại. Bổ sung thêm một số món đồ đa năng, giúp phòng tắm thêm tiện nghi và thú vị hơn.

Mẹo thiết kế phòng tắm 4m2 tối ưu

1. Đối với phòng có kích thước nhỏ từ 4m2, hãy chọn bồn tắm có kích thước 170×70 cm hoặc 150×70 cm sẽ phù hợp với không gian. Đủ đáp ứng nhu cầu và không chiếm quá nhiều diện tích.

2. Sử dụng bồn cầu góc (bồn chứa nước hình tam giác) hoặc bồn cầu treo cho phòng tắm nhỏ. Đây là kiểu dáng được thiết kế phù hợp với góc nhỏ gọn và rất thiết thực. Mặt khác nếu chọn bồn cầu treo tường sẽ phức tạp hơn trong việc bảo trì, nhưng chúng cũng rất tối ưu trong việc tiết kiệm không gian.

3. Chọn loại bồn rửa phù hợp cho phòng tắm nhỏ của bạn, chẳng hạn như bồn rửa tích hợp kệ tủ bên dưới, bồn rửa lắp góc, … Bạn cũng có thế chọn chất liệu bồn rửa khác nhau, từ gốm, thủy tinh, gỗ, kim loại hoặc đá tự nhiên, sao cho phù hợp với phong cách của phòng tắm.

Giải pháp thiết kế phòng tắm 6m2 vẫn đẹp và thoải mái

4. Nếu cần thiết phải đặt máy giặt bên trong phòng tắm 4m2, bạn có thể chọn loại có kích cỡ nhỏ gọn. Lắp đặt bên dưới bồn rửa là lựa chọn tốt nhất nếu đó là máy giặt cửa trước.

5. Tận dụng chiếc kệ dưới bồn rửa mặt hoặc trên tường để đựng đồ dùng vệ sinh cá nhân. Kệ mở là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhỏ. Mặc dù kệ đóng có thể bảo vệ đồ vệ sinh cá nhân khỏi nước bắn vào, nhưng sẽ khiến không gian thêm chật. Sử dụng kệ góc là một giải pháp tốt nhất trong trường hợp này.

6. Đế không gian trông rộng rãi, hãy sử dụng các màu sắc trung tính và tươi sáng. Bên cạnh đó, nếu có thể hãy tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên bằng cách bố trí cửa sổ. Một giải pháp khác khá hiệu quả là lắp gương cỡ lớn để tạo ảo giác về mặt không gian. Một số màu sắc phù hợp cho phòng tắm tối giản là: sự kết hợp của màu be và xanh ngọc, xám và trắng hoặc tím, vàng và xanh nhạt, hồng đào và xanh lam, nâu nhạt và trắng, …

Có rất nhiều ý tưởng phòng tắm tối giản hiện đại có thể tạo thêm nét sang trọng cho ‘ốc đảo’ cá nhân của bạn.

Từ tươi sáng và vui vẻ đến tinh tế và quyến rũ, những ý tưởng thiết kế phòng tắm tối giản hiện đại có thể thực sự hữu ích.

Ý tưởng thiết kế phòng tắm tối giản hiện đại tạo ra một cái nhìn đơn giản và sạch sẽ. Dễ dàng tạo ra một khu bảo tồn hiện đại bằng cách sử dụng các hình dạng hình học, hoa văn, màu sắc trung tính, đường nét sạch sẽ và đồ nội thất tạo điểm nhấn.

Sự đơn giản là chìa khóa cho các thiết kế phòng tắm hiện đại.

Phong cách hiết kế nội thất công nghiệp (industrial): những điểm đặc trưng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *