Mẫu thiết kế nhà rộng 3m dài 10m thiền định tại Tp.HCM

Mẫu thiết kế nhà rộng 3m dài 10m hướng đến không gian sống thân thiện và thiền định tại Tp.HCM được nhiều tạp chí kiến trúc trên thế giới đăng tải với những lời bình luận tích cực.

Căn nhà 3×10 do DD concept thiết kế tọa lạc tại Quận 7. Được xây dựng trên mảnh đất rộng 3×10 mét vuông, không gian nhỏ hẹp buộc các kiến ​​trúc sư phải “cân nhắc kỹ lưỡng những mâu thuẫn giữa nhu cầu riêng tư và mong muốn có một không gian kết nối chặt chẽ giữa bên trong và bên ngoài.”

Thiết kế nhà rộng 3m dài 10m
Thiết kế nhà rộng 3m dài 10m

Dự án đặt câu hỏi về ý tưởng có thể sống trong khuôn viên rộng 3×10 mét vuông cung cấp một môi trường năng động về mặt không gian.

Ngôi nhà có quy mô 4 tầng, gồm 3 tầng sinh hoạt chính và tầng thượng trên cùng. Phương án thiết kế cố gắng giải phóng những hạn chế đặc trưng của hình thức nhà ống. Thành quả là một công trình có sức hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, cung cấp không gian sống hướng đến sự cởi mở và thiền định.

Mặt tiền lạ mắt với phần nổi về trước, được bao bọc bởi các tấm lưới thép và kết hợp với hệ thống chiếu sáng bên trong tạo nên sự tương tác về mặt không gian đồng thời tận dụng hệ thống thông gió tự nhiên và ánh sáng tự nhiên ban ngày. Khoảng trống bên trong giữa các tầng giúp giữ kết nối giữa bên trong và bên ngoài ngay cả khi cửa đóng.

Thiết kế nhà rộng 3m dài 10m

Mẫu thiết kế nhà ống 3×15 mộc mạc đậm chất thơ giữa lòng Sài Gòn

Trong suốt cả ngày, kiến ​​trúc linh hoạt của ngôi nhà cung cấp sự tương tác giữa ánh sáng và bóng tối, mang đến trải nghiệm kéo dài thời gian của các mùa đang trôi qua. Ánh sáng cũng được coi là ánh sáng phản chiếu vào các tấm thép từ phía đông vào buổi sáng đến cạnh cầu thang nằm ở phía tây vào buổi chiều. Ý đồ sử dụng lưới thép của kiến trúc sư cũng nhằm thỏa mãn mong muốn xây dựng không gian sống kết nối chặt chẽ giữa bên trong và bên ngoài theo nguyện vọng của gia chủ.

Phòng ngủ được đặt bên dưới trần có thiết kế vòm trông giống như một đường hầm, tạo cảm giác ấm cúng và thư giãn. Đồng thời thiết kế cũng tận dụng được nguồn sáng và sẵn sàng giữ chỗ cho mảng xanh, hướng đến một không gian hài hòa và rất đỗi thân thiện. Vào buổi sáng, mặt trời mang lại trải nghiệm tuyệt vời khi thông qua lưới thép và tương tác với các tấm kính tạo nên những hiệu ứng ánh sáng độc đáo.

Linh hồn của ngôi nhà là yếu tố quan trọng nhất trong dự án. Những bức tượng và không gian thiền định tượng trưng cho sự thanh lọc và kết nối giữa con người và thiên nhiên. Từ ô cửa thờ, lối đi lát đá thô xám được thiết kế cho đôi chân trần, đưa bạn băng qua khu vườn đến băng ghế ngồi thiền. Vào buổi tối, ánh trăng chiếu sáng tạo nên một khung cảnh lãng mạn giúp cơ thể thư giãn giữ khung cảnh thiên nhiên ngay tại lòng một thành phố đông đúc.

Thiết kế nhà rộng 3m dài 10m

10 ngôi nhà Nhật Bản phong cách tối giản ấn tượng

Thiết kế nhà rộng 3m dài 10m

Thiết kế nhà rộng 3m dài 10m

Thiết kế nhà rộng 3m dài 10m

Thiết kế nhà rộng 3m dài 10m

Thiết kế nhà rộng 3m dài 10m

Thiết kế nhà rộng 3m dài 10m

Thiết kế nhà rộng 3m dài 10m

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *