Bản vẽ phác thảo thiết kế nhà ngang 10m sâu 5m

Bản vẽ phác thảo nhanh thiết kế nhà ngang 10m sâu 5m cung cấp ý tưởng cho trường hợp xây dựng nhà ở trên diện tích khá hiếm gặp, chiều ngang khá rộng trong khi chiều sâu bị hạn chế khá nhiều.

Bản vẽ thiết kế nhà ngang 10m sâu 5m

Thiết kế nhà ngang 10m sâu 5m
Thiết kế nhà ngang 10m sâu 5m

Với đặc thù diện tích rộng nhưng khá nông, bố cục ngôi nhà có thể chia thành 3 phần. Trong đó, khu vực chính giữa dành cho không gian chung và bố trí cầu thang, còn lại 2 bên có thể sử dụng cho các phòng chức năng khác như bếp và ngủ.

Cụ thể, ở bản vẽ phác thảo trên đây, không gian tầng trệt bao gồm 3 chức năng gồm phòng khách, phòng bếp và phòng vệ sinh chung.

Từ cửa chính bước vào tiếp cận ngay phòng khách. Cạnh đó là bếp cũng được thiết kế mở phần lớn để giữ sự kết nối và hạn chế sự bí bách bởi vách ngăn như truyền thống.

Cầu thang đặt dọc sát vách tường để hạn chế chiếm diện tích. Tại đây cũng được bố trí kệ tivi, ngoài ra có thể tận dụng phần diện tích gầm để thiết kế kệ tủ, tăng dung tích lưu trữ góp phần tạo sự ngăn nắp cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà ngang 10m sâu 5m

Trên tầng lầu là 2 phòng ngủ đặt ở 2 bên và không gian sinh hoạt chung ở chính giữa. Phương án phác thảo nhanh chưa bao gồm ban công, khi áp dụng vào thực tế bạn đọc có thể bố trí thêm thành phần này để gia tăng diện tích sử dụng.

Thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ tiết kiệm cho gia đình trẻ

Ý tưởng mặt tiền cho mẫu thiết kế nhà 10x5m

Một số phương án thiết kế mặt tiền sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho ngôi nhà sắp tới. Dưới đây là 3 phương án, gồm có kiểu mái thái truyền thống và mái bằng, từ trang trí sang trọng đến tối giản.

Thiết kế nhà ngang 10m sâu 5m
Mặt tiền thiết kế nhà ngang 10m sâu 5m

Mẫu đầu tiên trông khá truyền thống với chi tiết mái ngói đặc trưng, tèm theo cửa gỗ, chân tường ốp gạch, ... Phương án này sẽ phù hợp với những gia chủ muốn xây nhà với hình ảnh kiến trúc quen thuộc, đặc trưng qua bao thế hệ.

Thiết kế nhà ngang 10m sâu 5m

Đơn giản hơn với hình thức mái bằng và những góc cạnh vuông vắn, ngôi nhà cấp 4 giản dị bổi bật với tông màu trắng chủ đạo. Tuy hướng đến sự đơn giản nhưng một vài điểm nhấn cũng được áp dụng, đặc biệt khối tường được sơn xám và tạo độ nổi để xây dựng hiệu ứng hình học ấn tượng.

Thiết kế nhà ngang 10m sâu 5m

Một phương án mái thái sở hữu vẻ đẹp sinh động với một vài đường cong mềm mại. Tuy nhiên, ngôi nhà này có bố cục 2 phần, để áp dụng cho ý tưởng bố cục 3 phần của bản vẽ bên trên, bạn cần thay đổi hình thức cho phù hợp.

Bên trong thiết kế nhà 30m2 2 phòng ngủ hiện đại siêu tiết kiệm châu Âu

Trên đây là một số ý tưởng mặt tiền tham khảo và bản vẽ phác thảo mặt bằng thiết kế nhà ngang 10m sâu 5m. Dù khá hiếm gặp nhưng hy vọng bài viết vẫn cung cấp giá trị với những gia chủ có nhu cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.