Thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ tiết kiệm cho gia đình trẻ

Tham khảo phương án thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ tiện nghi cho gia đình trẻ để có giải pháp phù hợp giúp bạn xây dựng mái ấm tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng trọn vẹn nhu cầu.

Với cuộc sống ở những trung tâm đô thị, những con hẻm với dãy nhà san sát nhỏ bé đã trở thành hình ảnh khá quen thuộc bởi mật độ dân số tập trung đông. Với những không gian sống chật hẹp như thế, sự bất tiện và không thoải mái là điều không thể tránh khỏi. Bài viết này sẽ cung cấp những giải pháp thiết kế nhà 50m2 với 2 phòng ngủ tiện nghi lại tiết kiệm chi phí, đặc biệt cho những gia đình đang có ý định xây sửa nhà hậu Covid.

Thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ tiện nghi, tiết kiệm chi phí cho gia đình trẻ hiện đại

Thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ
Thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ

Phòng khách là nơi đón nhận ánh sáng tự nhiên dồi dào, là nguồn sinh khí của ngôi nhà 50m2.

Đây một ngôi nhà ở Seoul, Hàn Quốc vỏn vẹn 50m2 của đôi vợ chồng trẻ đã có con. Không gian sống của họ được thiết kế cực kì thông minh, đem đến những trải nghiệm về không gian nhỏ nhưng không hề chật chội, vướng víu. Mọi sự tối giản là cần thiết cho những ngôi nhà có diện tích từ 50m2 trở xuống, đặc biệt gam màu trắng của tường cùng sàn vân gỗ đã mang lại sự trung hòa, vừa sáng lại vừa ấm cho không gian.

Thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ
Phòng khách – bàn ăn – lối lên gác xép của tầng 2 ngôi nhà vừa khít trong một khung hình làm cho không gian sống nhỏ nhắn này trở nên thú vị.

Để không gian sống “vỏn vẹn” thế này đầy đủ những tiện nghi cho cuộc sống của một gia đình nhỏ ấm cúng, kế hoạch sắp đặt và bày trí phải vô cùng kỹ lưỡng và có sự tính toán nhất định (hạn chế các vật dụng không cần thiết hoặc diện tích lớn). Khu đất của ngôi nhà với địa hình dốc về phía bắc nên vị trí cửa ra vào được đặt giữa tầng một và tầng hai; một lối đi quá ư độc đáo và thuận tiện trở thành lằn ranh phân cách công năng của hai tầng với mặt sàn chỉ 50m2.

Thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ
Tầng dưới là không gian sinh hoạt riêng tư với phòng giặt, nhà vệ sinh và cả 2 phòng ngủ trên cùng mặt sàn 50m2, bạn có tin không?

Tầng một của ngôi nhà trở thành không gian sinh hoạt cá nhân bao gồm 2 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Tầng hai có tầm nhìn thông thoáng và hứng trọn ánh sáng tự nhiên nên được dùng để làm phòng khách và nhà bếp. Vì vốn dĩ đây là không gian đôi vợ chồng sinh hoạt phần lớn ở đây.

Giữa phòng khách và nhà bếp có sự ngăn cách về không gian nhất định với khoảng lệch tầng được tận dụng để trở thành bàn ăn liền ghế vô cùng tiện lợi trong mỗi bữa cơm.

Thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ
Căn bếp gọn, chiếc bàn ăn liền ghế vô cùng tiện nghi của ngôi nhà mang đến phong vị của lối sống hiện đại qua từng đường nét.

Mỗi một đồ vật, mỗi một không gian trong ngôi nhà bé nhỏ này đều được bố trí phù hơp cũng như vừa vặn với chức năng của mình. Tuy nhỏ nhưng ngôi nhà còn có thêm khoảng gác xép để làm việc hoặc trở thành phòng chiếu phim mini, góc giải trí lý tưởng vào buổi tối hoặc cuối tuần của gia đình. Lối đi dẫn lên gác xép là một chiếc cầu thang “giá sách” be bé.

Thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ
Góc giải trí với phòng chiếu phim trên gác xép trở thành thiên đường cuối tuần cho các thành viên trong gia đình – một ngôi nhà đáng mong ước của bạn là đây chứ còn đâu nữa!

Những góc nhỏ của ngôi nhà nhưng được tận dụng đa chức năng, cầu thang trở thành giá sách, bậc thang nhỏ hẹp vừa sạch sẽ lại an toàn.

Văn hóa cư trú hiện đại đã phân chia không gian sống của mỗi hộ dân trở nên chật hẹp hơn, nhưng không có nghĩa chúng ta sẽ sống trong sự bất tiện nhiều hơn. Tất cả đều có giải pháp và các ý tưởng thiết kế thông minh cũng từ đó xuất hiện, đáp ứng nhu cầu sống của mỗi hoàn cảnh. Chúng ta không thể phủ nhận sự chật hẹp của ngôi nhà 50m2 này nhưng lại đáng ngưỡng mộ với lối bày trí, sắp đặt thật tài tình để trở thành không gian sống lý tưởng mà không thiếu bất kì công năng nào trong kết cấu dân dụng.

Thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ
Mặt bằng tầng trệt thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ
Thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ
Mặt bằng tầng lầu thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *