Thiết kế nhà 2 tầng 5x20m có gara 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Thiết kế nhà 2 tầng 5x20m có gara 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cung cấp tiện nghi cho gia đình có từ 4 thành viên, giúp việc di chuyển bằng ô tô, đậu đỗ vô cùng tiện lợi trong môi trường sống đô thị.

Thiết kế nhà 2 tầng 5x20m có gara

Thiết kế nhà 2 tầng 5x20m có gara
Thiết kế nhà 2 tầng 5x20m có gara

Mặt tiền nhà ống được ốp đá hoa cương đen với vân trắng nổi bật ở tầng trệt. Trong khi đó tầng 2 sử dụng gạch đũa và sơn nước để gia tăng sự đa dạng cho hình thức của ngoại thất.

Khu vực sân trước được sử dụng vào chức năng gara khép kín. Bên trên vị trí cửa chính là các ô cửa lấy sáng, giúp vị trí gara nhận được nguồn sáng tự nhiên bên ngoài, cũng là một chi tiết trang trí giúp mặt tiền thêm sinh động.

Thiết kế nhà 2 tầng 5x20m có gara

Ngoài cửa chính lớn cho phép ô tô di chuyển ra vào một cách thuận tiện thì bên cạnh còn có một cửa phụ dành cho xe máy. Thiết kế này cho phép giao thông chung không bị cản trở lẫn nhau.

Lan can tầng 2 sử dụng khung sắt mang dáng vẻ truyền thống và mang đến cảm giác an toàn cho gia chủ. Mặc dù xu hướng lan can kính cũng rất được ưa chuộng vào thời điểm hiện tại và tiếp diễn trong tương lai.

Thiết kế nhà 2 tầng 5x20m có gara

Mặt bên của ngôi nhà được bổ sung một khung gạch hoa gió, cho phép lưu thông không khí và tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà 1 trệt 1 lầu. Tương tự ở tầng trệt cũng được lắp một khung sắt vừa lấy sáng và lấy gió cho khu vực gara.

Mẫu thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lầu 5x15 nội thất hiện đại

Bản vẽ mặt bằng nhà 2 tầng 5x20m có gara

Thiết kế nhà 2 tầng 5x20m có gara
Bản vẽ mặt bằng nhà 2 tầng 5x20m có gara

Tầng trệt bao gồm các chức năng gara ô tô, phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ cho master có vệ sinh riêng và 1 phòng vệ sinh chung.

Lợi thế chiều dài lên đến 20m cho phép mặt bằng trệt có thể đáp ứng nhu cầu bố trí gara mà vẫn đảm bảo sự thoải mái cho các không gian chức năng còn lại. Hình thức nền giật cấp cũng được áp dụng để tạo nên sự phân chia giữa các khu vực.

Cầu thang 2 vế được đưa vào vị trí sát vách tường, hạn chế chiếm dụng diện tích và cho phép tận dụng phần gầm để bố trí phòng vệ sinh chung.

Thiết kế nhà 2 tầng 5x20m có gara

Tầng 2 tiếp tục được bố trí thêm 2 phòng ngủ, mỗi phòng đều có vệ sinh riêng khép kín đảm bảo tính riêng tư và thoải mái tối đa cho các thành viên.

Khu vực sảnh chung cạnh cầu thang được sử dụng làm phòng sin hoạt chung, bày trí bàn ghế phục vụ nhu cầu đọc sách, thư giãn của gia đình. Cạnh vị trí sảnh chung có thêm phòng giặt nhỏ gọn.

Phía trước mặt bằng tầng lầu dành cho không gian phòng thờ, và phần còn lại là ban công nhỏ ngoài trời cho phép tạo góc thư giãn thú vị cho các thành viên.

Phương án 2 cho mặt tiền nhà 2 tầng 5x20

Thiết kế nhà 2 tầng 5x20m có gara
Mặt tiền nhà 2 tầng 5x20 có gara

Thêm một phương án thiết kế mặt tiền cho ngôi nhà phố 5x20m. Tông màu trắng được sử dụng chủ đạo với các mảng màu nhấn gồm xám và màu gỗ.

Cụ thể tầng trệt có một góc bồn hoa nhỏ được bố trí cùng phía với bồn hoa nhỏ hơn ở tầng 2. Tất cả được ốp đá xám màu để tạo nên sự đa dạng cho mặt tiền về vật liệu và màu sắc.

Trên tầng 2 có những thanh lam giả gỗ được bổ sung phía trước, đồng nhất với trần giả gỗ bổ sung nét sang trọng cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà 2 tầng 5x20m có gara

Phương án 2 có ưu thế hơn so với phương án 1 ở khía cạnh lấy sáng. Hệ thống cửa kính lớn cho phép nguồn sáng tự nhiên có thể xâm lấn vào không gian nội thất để cải thiện bầu không khí và cung cấp ánh sáng cho các hoạt động sinh hoạt.

Thiết kế nhà 2 tầng 5x20m có gara

Mẫu mặt tiền nhà ống đẹp 4m - 5m mới nhất 2021

Ngoài những yếu tố trang trí thông thường thì một vách tường cũng được sơn nhám để tạo nên điểm nhấn lớn cho công trình nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *