Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 60m2 kèm bản vẽ mặt bằng

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 60m2 kèm bản vẽ mặt bằng cung cấp ý tưởng cho những gia chủ đang có nhu cầu thiết kế - thi công trên diện tích tương tự.

Bạn đang cần một ý tưởng về ngôi nhà 60m2 đầy đủ công năng tiện ích và có sức chứa dành cho từ 4-5 người? Bạn không khỏi băn khoăn về cách bày trí sắp đặt nội thất trong không gian khiêm tốn như thế? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp thú vị về một ngôi nhà mang phong cách Scandinavia kèm theo một chút điểm nhấn cổ điển nhẹ nhàng, đầy lôi cuốn.

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 60m2
Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 60m2

Mặt tiền ngôi nhà vừa vặn với bề ngang 6m2 và chạy dài 10m2 với kết cấu gồm tầng 1 (trệt) và tầng 2. Vì không có nhiều diện tích nên không gian sinh hoạt riêng và chung đều được bố trí và phân chia một cách đơn giản và thông minh. Ngôi nhà là một tổng thể không gian chỉ chứa đựng những vật dụng thiết yếu.

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 60m2
Mặt tiền nhà 2 tầng 60m 2ở góc đường với gam màu nhiệt đới ấn tượng

Khoảnh sân ở mặt tiền không cho phép gia chủ sở hữu một mảnh vườn lý tưởng. Thế nên, các mảng xanh được bố trí khắp ngôi nhà vừa là nét trang trí mang tính thẩm mỹ vừa làm không gian trở nên thông thoáng, giảm đi sự ngột ngạt. Vì không có nhiều diện tích, nên các công năng tổng thể đều tập trung ở tầng trệt bao gồm: phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh và 2 phòng ngủ. Khoảng đệm giữa tầng trệt và mái được tận dụng để nhà đẹp có thêm một phòng ngủ. Tất cả không quá chật chội như bạn nghĩ nếu mọi sự sắp đặt đều là hợp lý.

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 60m2
Bản vẽ mặt bằng trệt thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 60m2
Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 60m2
Bản vẽ mặt bằng lầu thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 60m2

Phòng khách với chiếc sofa cỡ trung cùng chiếc bàn con được đặt trên tấm thảm vuông như khoanh vùng cho công năng sinh hoạt chung mà không cần một vách ngăn chiếm chỗ không cần thiết. Những chi tiết treo tường đơn giản có thể trang trí cho không gian phòng khách bớt đơn điệu.

Liền kề với phòng khách là khu vực nhà ăn mini gói gọn trong chiếc bàn cùng 4 chiếc ghế bao xung quanh hướng cửa sổ và đối diện với nhà bếp. Tuy không gian không quá lớn nhưng những mảng xanh cùng phong cảnh bên ngoài cửa sổ cũng tạo nên khung cảnh ăn uống trở nên thi vị. Sau những bữa cơm hằng ngày, nơi đây còn được tận dụng làm những buổi tiệc trà chiều nhẹ nhàng.

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 60m2

Từ lối đi vào băng qua phòng khách sẽ đến khu vực nhà bếp hình chữ U kết hợp với khu ăn uống nhanh mini thích hợp cho những bữa ăn nhẹ. Lối bày trí trong không gian bếp không quá cồng kềnh, các kệ bếp đều nằm cùng trên một mặt phẳng. Các giá đỡ và tủ phía trên và phía dưới đủ sức chứa cho các đồ dùng sinh hoạt ăn uống đủ cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 60m2
Thiết kế tầng trệt cho ngôi nhà 60m2

Các cửa sổ thông thoáng là điều cần thiết trong không gian với diện tích khiêm tốn. Và ngôi nhà này cũng như thế. Toàn bộ các khu vực của ngôi nhà đều gắn liền với sự kết nối không gian bên ngoài để giảm bớt sự chắn tầm nhìn đến từ những bức tường.

Bảng dự toán tổng hợp chi phí xây dựng nhà ở 2021 cho chủ nhà

Nhà vệ sinh cũng trở thành một ý tưởng thông minh cho không gian hẹp. Khu vệ sinh được kết hợp cùng nhà tắm đứng trong không gian hình chữ nhật 5m2 phát triển theo chiều dài khi kết họp nhà tắm đứng cùng khu vực vệ sinh. Mọi thứ thật đầy đủ cho không gian nhà vệ sinh nhỏ gọn nhưng đáp ứng được các tiêu chí công năng thiết yếu.

Ngoài ra, nhà vệ sinh được bố trí ở giữa 2 phòng ngủ của không gian tầng trệt. Với phòng ngủ là nơi sinh hoạt riêng tư nên mỗi phòng sẽ có cách sắp đặt tùy vào sở thích và phong cách của mỗi cá nhân nhưng nhìn chung không gian chật hẹp không làm cho nơi chốn riêng tư trở nên ảm đạm. Chiếc cửa sổ cực kì quan trọng để làm giảm sự ngột ngạt.

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 60m2
Một bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 60 m2

Tầng 1 của ngôi nhà lại được bố trí một cách không thể nào hợp lý hơn nữa, đầy đủ cho không gian phòng thờ, 2 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Với diện tích mặt sàn 60 m2  2 tầng, bạn đã có thể chung sống cùng với gia đình đông thành viên nhưng không hề cảm thấy bất tiện.

Thiết kế nhà 50m2 2 phòng ngủ tiết kiệm cho gia đình trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *