Giải pháp tối ưu cho phòng khách liền bếp 20m2

Khám phá giải pháp tối ưu cho bố cục phòng khách liền bếp 20m2 phục vụ đời sống hiện đại và tinh gọn.

Chắc hẳn mọi gia chủ chủ đều mơ về một căn bếp rộng, nơi không phải chen chúc, có đủ chỗ để nấu nướng và thưởng thức các bữa ăn một cách trọn vẹn nhất. Nhưng khi bản thân nhà bếp không quá lớn, và phòng khách không có gì nổi bật, thì việc lên kế hoạch kết hợp phòng thường là một ý kiến ​​hay. 20m2 không quá nhiều nhưng cũng không phải là ít.

Phòng khách liền bếp 20m2
Phòng khách liền bếp 20m2

Trong một căn hộ có diện tích phòng khách và bếp kết hợp rộng 20m2, chỉ nên dành một phần năm không gian cho nhà bếp và phần còn lại cho phòng khách. Như vậy, bạn sẽ tạo được không khí ấm cúng cho buổi sum họp gia đình. Chừa một khoảng trống giữa bồn rửa, bếp ga và tủ lạnh để bạn có thể dễ dàng di chuyển trong bếp. Sử dụng bàn ăn để ngăn cách phòng bếp với phòng khách. Gương và bề mặt nhẵn là những phụ kiện cần thiết cho căn hộ nhỏ, chúng làm cho không gian trông lớn hơn rất nhiều.

Mặc dù nhà bếp và phòng khách được kết hợp thành một không gian duy nhất, hai khu vực này nên được tách biệt và duy trì các chức năng riêng biệt của chúng. Để ngăn cách nhà bếp với phòng khách, sử dụng các vật dụng khác nhau như vách ngăn CNC hoặc quầy bar là một giải pháp rất thú vị và thiết thực để giữ cho hai khu biệt lập hoặc kết hợp. Hoặc chỉ cần chọn các loại sàn khác nhau cho nhà bếp và phòng khách. Bên cạnh đó, hai khu vực có thể được ngăn cách hiệu quả bằng màu sắc, ánh sáng, phụ kiện gỗ và đồ nội thất.

Phòng khách liền bếp 20m2

Nếu bạn dự định tổ chức các buổi họp mặt gia đình và bạn bè, bạn cần có thêm không gian trống trong căn hộ nhỏ xinh của mình. Ghế sofa, một vài chiếc ghế đơn và một bàn cà phê là những đồ nội thất bạn cần để tạo ra một không gian nội thất ấm cúng và đồng thời tiết kiệm không gian. Tương tự với phòng bếp, sử dụng kệ treo cho phòng khách. Bên cạnh đó, hãy lắp thêm rèm cửa có thể di chuyển được để bạn có thể điều tiết lượng ánh sáng vào phòng khách. Ánh sáng mặt trời tự nhiên sẽ làm cho căn phòng trông rộng hơn.

Các mẫu phòng khách liền bếp 20m2

Bằng cách kết hợp nhà bếp với phòng khách, bạn có thể tạo ra một thiết kế thú vị.

Phòng ăn và khu vực bếp nên theo cùng một phong cách, vì những phòng này được thiết kế để nấu nướng và ăn uống, nhưng trong phòng khách, bạn chỉ có thể tạo ra các yếu tố riêng tư của phong cách, thường là những món đồ nội thất và màu sắc của chúng (bao gồm cả chất liệu).

Phòng khách liền bếp 20m2

Một điều quan trọng cần nhớ đến chính là giải pháp ánh sáng. Khu vực bếp ánh sáng nên có cường độ mạnh, ở đây có thể có đèn chiếu sáng để bổ trợ công việc. Trong khi đó khu vực ăn uống có thể được trang bị một chụp đèn trần sáng sủa, hấp dẫn, được đặt thấp đến bàn.

Trong phòng khách thì ánh sáng khuếch tán sẽ thích hợp hơn, điều chỉnh để nghỉ ngơi và thư giãn.

Để có được một không gian chung chức năng, điều quan trọng là phải tập trung vào chính căn phòng, vì vậy nếu căn phòng được mở rộng có thể được bố trí trên khu vực tường – một chiếc kệ dài và ghế sofa được đặt trên toàn bộ chiều dài của một bức tường. Mọi thứ đều được hỗ trợ bởi giải pháp màu sắc và vật liệu, chẳng hạn như tông màu be kết hợp với các điểm nhấn màu trắng và đen (đèn, rèm cửa, giá treo). Nội thất phòng khách và phòng ăn được đặt song song với nhau. Với lựa chọn này, bạn nên sử dụng màu trắng làm chủ đạo, và màu hồng hoặc xanh lá cây nhạt làm điểm nhấn (vải dệt trên ghế dài, ghế ngồi).

Phòng khách liền bếp 20m2

Bố cục của không gian kết hợp là một phần quan trọng của quy hoạch sàn, nguyên tắc cơ bản là tất cả các khu phải hài hòa với nhau. Nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách, trẻ em và khu vực làm việc có thể dễ dàng đáp ứng cho 20 m2 với quy hoạch hợp lý.

Nếu bếp thông với phòng khách, bạn cần thông gió đúng cách để mùi hôi không xâm nhập vào phòng. Cụ thể, điều quan trọng là phải nghĩ đến một hệ thống thông gió tốt để mùi từ nhà bếp không bị ăn vào đồ nội thất bọc vải của phòng khách. Hệ thống thoát khí tốt nằm trong khu vực nấu nướng và cần phải làm sạch liên tục.

Phòng khách liền bếp 20m2

Phòng khách liền bếp 20m2

Phòng khách liền bếp 20m2

Phòng khách liền bếp 20m2

Phòng khách liền bếp 20m2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *