Những vật dụng kiêng kỵ không nên đặt trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi chúng ta ngủ và nghỉ ngơi trong cuộc sống hàng ngày, được coi là nơi riêng tư. Cách trang trí của khu vực này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Nhiều người thích đặt các món đồ trang trí trong phòng ngủ để làm đẹp không gian. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen với việc trang trí phòng ngủ thì không thể đặt bừa bãi, nhớ đừng đặt những đồ vật này trong phòng ngủ.

Những vật dụng nào không nên đặt trong phòng ngủ?

1. Đồ cũ

Đồ cũ ở đây bao gồm ba loại, thứ nhất là đồ hư, trong Kinh dịch viết vạn vật tương khắc, đồ hư đặt trong phòng ngủ của vợ chồng là giống với ý nghĩa hôn nhân tan vỡ. Thứ hai là đồ có liên quan với người yêu cũ, xem đồ vật cũng giống như nhìn người, ám chỉ hôn nhân dễ lận đận. Thứ ba là di vật của người quá cố, chứa đựng năng lượng tiêu cực như buồn phiền, ưu phiền sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình cảm lứa đôi.

Những vật dụng không nên đặt trong phòng ngủ
Những vật dụng không nên đặt trong phòng ngủ

2. Búp bê

Búp bê cũng giống như ác nhân trong phong thủy nhà ở, đặc biệt là búp bê có hình dạng sống động và đồ vật vẻ ngoài gớm ghiếc, vị trí của cung Khôn có nghĩa là kẻ gian dễ dàng xúi giục quan hệ vợ chồng sau lưng, hoặc phá hoại thanh danh của vợ chồng sau lưng, … Tóm lại, nó khiến cặp đôi không ổn định hôn nhân.

3. Đồ cổ

Đồ cổ là vật tiêu cực trong phong thủy nhà ở, thường có năng lượng âm mạnh do lâu đời và nằm sâu dưới lòng đất, nếu phòng ngủ của hai vợ chồng bị nó chiếu xạ sẽ mất cân bằng âm dương mạnh, ảnh hưởng đến cả hai vợ chồng.

Những vật dụng không nên đặt trong phòng ngủ

4. Thần Phật

Có nhiều người thường để tượng các Thần, Phật hoặc đồ vật tôn giáo như Thánh giá,  quần áo của Thần Phật, … trong phòng ngủ để thể hiện tín ngưỡng. Tuy nhiên, quan hệ nam và nữ thường bị coi là bất kính và báng bổ trước thần phật, và hậu quả ít nhất là một gánh nặng tâm lý nhất định. Việc các cặp đôi có những suy nghĩ và hành động thân mật là điều tự nhiên và không thể tránh khỏi. Vì vậy, để không làm mất đi sự tôn nghiêm, không nên thờ thần Phật trong phòng ngủ của vợ chồng, và cũng không được mang tượng Thần vào phòng ngủ của vợ chồng.

Những vật dụng không nên đặt trong phòng ngủ

5. Vũ khí sắc bén

Trong phòng ngủ của vợ chồng không nên treo hoặc đặt gươm, binh khí sắc nhọn lộ thiên, dù gươm có mài sắc hay không. Vì kiếm và binh khí sắc nhọn là biểu tượng của sát khí, đánh nhau, phẫu thuật, máu, tàn tật, … trong phong thủy nhà ở, phòng ngủ của vợ chồng nên ôn hòa yên tĩnh, không nên có sát khí căng thẳng.

Trang trí phòng ngủ nên tránh những điều này

1. Không đặt đồ lặt vặt cạnh giường trong phòng ngủ chính

Phòng ngủ chính được dùng làm phòng chủ nhân và phòng của vợ chồng gia chủ, bất luận bài trí nào cũng phải đảm bảo ngăn nắp, sạch sẽ. Thứ nhất có thể đảm bảo vợ chồng hòa thuận, thứ hai có thể tụ tài. Nhiều bạn trẻ không thích sạch sẽ, dù là phòng khách hay phòng ngủ đều chất đống lộn xộn, Thần Tài sẽ đi đường vòng khi thấy nó quá bừa bộn.

Trang trí phòng ngủ nên tránh những điều này
Trang trí phòng ngủ nên tránh những điều này

2. Sự sạch sẽ của phòng tắm trong phòng ngủ chính

Nếu phòng ngủ chính có phòng vệ sinh thì khi trang trí sắp xếp phải điều chỉnh vị trí của phòng vệ sinh, không được để tà khí của phòng vệ sinh đập vào giường ngủ, cũng không được kê giường quá sát tường của phòng tắm. Bởi vì bản thân phòng tắm là nơi bẩn thỉu, mặt đất cũng tương đối ẩm ướt, nếu vô tình bị ẩm ướt và mùi hôi xâm nhập, chủ nhân sẽ dễ dàng sinh bệnh, thông thường có thể sử dụng phòng tắm trong phòng ngủ chính hoặc không.

3. Đèn chùm trong phòng ngủ master đè đầu giường hoặc đầu giường cạnh cửa sổ

Nhiều bạn thích khi trang trí phòng ngủ nên lắp đèn chiếu trên tường, đèn chiếu không được đối diện với giường, thứ nhất sẽ khiến bạn khó ngủ, thứ hai là không có lợi cho phong thủy. Không nên đặt giường gần cửa sổ, bởi vì cửa sổ là kênh chính để phòng ngủ tiếp xúc với thế giới bên ngoài, vì vậy phải đảm bảo chừa ra một khoảng trống vừa đủ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của phòng ngủ, khiến giấc ngủ bấc an.

Trang trí phòng ngủ nên tránh những điều này

4. Cửa ra vào và cửa sổ

Trong trang trí và thiết kế bố trí phòng ngủ, việc bố trí đồ đạc của cửa ra vào và cửa sổ phải đảm bảo cơ sở ứng dụng chuyên nghiệp, đồng thời cũng phải cân nhắc không được đối diện chính xác. Vì vậy, cửa đối diện với giường, cửa đối diện với cửa sổ, giường đối diện với gương đều không tốt. Những đặc điểm cơ bản của vị trí cửa ra vào và cửa sổ trong trang trí phong thủy của phòng ngủ chính, kết hợp với thông tin ứng dụng chuyên nghiệp hơn, là điểm thu hút để nhận ra sự đảm bảo chất lượng của trang trí.

Trang trí phòng ngủ nên tránh những điều này

Trên đây là những kiến ​​thức liên quan về những điều kiêng kỵ trong bày trí phòng ngủ do Kiến trúc hay tổng hợp, nếu không muốn tài vận của gia đình sa sút, mong rằng những kiến ​​thức phong thủy phòng ngủ mà ban biên tập tổng hợp có thể giúp ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *