Ngôi nhà nghỉ dưỡng bằng gỗ hiện đại nằm ở mũi Bắc bờ biển Đan Mạch

Skagen – thị trấn cực bắc của Đan Mạch, nằm trên một bán đảo dài với những bãi biển nhô ra giữa hai biển. Đứng ở đỉnh của nó, người ta có thể quan sát những con sóng từ khu vực biển Kattegat ập vào vùng biển từ Biển Bắc.

Kiến trúc sư Mathias Brockdorff đã dành những kỳ nghỉ thời thơ ấu ở đó, và bây giờ, anh đã xây dựng một ngôi nhà trên cồn cát vừa truyền thống vừa hiện đại. Bên trong, tổ ấm là nơi lý tưởng để đại gia đình anh sum họp. Về phía bên ngoài, những bức tường sơn và mái tranh là một kỷ niệm của cái gọi là thời kỳ đen của Skagen những năm 1870, khi gỗ cháy từ nhiều vụ đắm tàu ​​gần đó được tái sử dụng để xây dựng nhà cửa.

Ngôi nhà nghỉ dưỡng bằng gỗ hiện đại nằm ở mũi Bắc bờ biển Đan Mạch
Mái tranh và bên ngoài bằng gỗ sơn đen liên kết ngôi nhà với lịch sử của Skagen, nơi đốt cháy thắt lưng của những con tàu đắm thường được sử dụng để xây dựng nhà cửa.

Kiến trúc sư Brockdorff cho biết: “Skagen chỉ là một nơi tuyệt đẹp. Chúng tôi đã đến đây rất nhiều khi tôi còn nhỏ. Cha mẹ tôi có một ngôi nhà nhỏ nhưng chỉ 35 mét vuông và nằm trong một khu vực biệt lập. Tôi bắt đầu những bản phác thảo đầu tiên cách đây ba hoặc bốn năm, nhưng xuất phát điểm thực sự là sự mở rộng của gia đình. Hiện tôi có hai đứa con và em gái tôi vừa có một đứa con, vì vậy tôi muốn tạo một ngôi nhà lớn hơn để chúng tôi có thể tụ họp – nhưng hãy làm điều đó đúng cách, đúng thời điểm, với số tiền phù hợp.”

Ngôi nhà nghỉ dưỡng bằng gỗ hiện đại nằm ở mũi Bắc bờ biển Đan Mạch
Là một nơi nghỉ dưỡng bên bờ biển được thiết kế để trở thành nơi gia đình và bạn bè có thể tụ họp, nội thất đơn giản, thoải mái và khỏe khoắn.

Anh đã thiết kế ngôi nhà thông qua công ty của riêng mình, MDB Works . “Đó là một công ty nhỏ, chỉ có tôi, thực hiện các dự án được thúc đẩy bởi sự nhiệt tình và đam mê của tôi đối với kiến ​​trúc vĩ đại,” anh nói. Việc xây dựng ngôi nhà mới này mất một năm, thường do cha mẹ của Brockdorff giám sát.

“Mẹ tôi thường nấu ăn. Điều thực sự quan trọng là cô ấy phải ở trung tâm của ngôi nhà – cô ấy không muốn bị bỏ lại trong một góc! Nhà bếp đúng nghĩa, trong vòng vài cm, là điểm trung tâm của ngôi nhà.”

Tất cả gỗ, ngoại trừ cửa sổ và khung xây dựng, là linh sam Douglas của công ty Đan Mạch Dinesen , công ty cung cấp gỗ bền vững từ các khu rừng ở Pháp và Đức. Kiến trúc sư Brockdorff nói: “Đối với tôi, chất lượng của một dự án và việc sử dụng vật liệu phù hợp là yếu tố then chốt trong việc tạo nên một công trình kiến ​​trúc tuyệt vời và lâu dài. Mùi, âm thanh và cảm giác của gỗ đồng hành với tầm nhìn của tôi về thiết kế này như một phần của thiên nhiên. Do diện tích gỗ có thể nhìn thấy lớn, điều quan trọng là phải làm việc với một nhà cung cấp gỗ chất lượng cao, và chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với Dinesen trong suốt dự án.”

Ngôi nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ, với nội thất được hoàn thiện bằng cây linh sam Douglas. Có ba phòng ngủ chính, cộng với không gian cho một số trẻ em có thể ngủ.

Bên trong nơi ở, anh đã tạo ra một loạt các khu vực thúc đẩy cảm giác cởi mở. Nhà bếp, nằm trong khoảng vài cm từ điểm trung tâm của tòa nhà, là trái tim có mục đích của nó. Đó là bởi vì có thể gặp gỡ bạn bè và gia đình – đặc biệt là trong bữa ăn – rất quan trọng.

Đối với kiến trú sư Brockdorff, điều quan trọng là phải có ít sự phân chia giữa ngoại thất và nội thất của ngôi nhà. Thật dễ dàng để tận hưởng cuộc sống bên ngoài, và bãi biển chỉ cách đó một đoạn đi bộ ngắn.

Nhìn chung, nhà là nơi mà mọi người có thể cảm thấy thư giãn, đặc biệt là những vị khách đã định của kiến trúc sư Brockdorff. Anh đã làm thêm trần âm để giảm tiếng ồn do chứng ù tai của bố anh. Hơn nữa, luôn lưu tâm đến thực tế là những đứa trẻ không muốn dành toàn bộ thời gian cho cha mẹ của chúng, anh đã tạo ra một khu vực mà chúng có thể rút lui với iPad và đồ chơi của chúng. Khả năng kết nối của nó với trung tâm ngôi nhà đảm bảo rằng họ vẫn sẽ cảm thấy là một phần của bất kỳ cuộc tụ tập nào.

“Ống khói lớn… tạo ra sự phân chia tinh tế giữa phòng khách và khu vực ăn uống. “Đó là về việc tạo ra các khu vực hơn là dựng các bức tường.”
Tác phẩm nghệ thuật lớn bằng than và màu phấn là của nghệ sĩ người Đan Mạch Thomas Juul-Jensen, một người bạn của gia đình. Mathias đã tạo ra chiếc bàn bằng gỗ của một thợ mộc địa phương.
Một phòng ăn lớn, vừa vặn, có thể phù hợp với tất cả những vị khách dự định của kiến trúc sư Brockdorff.

Vào những ngày ấm áp, cuộc sống dễ dàng trôi ra sân thượng. Bãi biển chỉ cách đó một đoạn đi bộ ngắn và vùng đất xung quanh là một phần của khu bảo tồn thiên nhiên được bảo vệ. Kiến trúc sư Brockdorff nói: “Tôi biết đó là một điều sáo rỗng, nhưng ngôi nhà thực sự được tạo ra từ trong ra ngoài. “Cảm giác rằng bạn có thể đi và ngồi bên dưới một cái cây ngoài kia, điều đó thực sự quan trọng đối với tôi.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *