7 mẹo decor không gian làm việc / học tập tại nhà thư thái hơn

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid toàn cầu, xu hướng học tập và làm việc tại nhà đang ‘nóng’ hơn bao giờ hết. Việc tạo ra một không gian để nâng cao năng suất trong khi nuôi dưỡng sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta chưa bao giờ quan trọng đến thế.

Giống như hầu hết các dự án cải tạo, thường rất khó để biết bắt đầu từ đâu.

Dưới đây là 7 lời khuyên của tôi để giúp bạn trong suốt chặng đường.

CHỌN BÀN LÀM VIỆC PHÙ HỢP

Khi chọn bàn, hãy đảm bảo rằng nó có diện tích bề mặt lớn để cho phép thêm bất kỳ màn hình hoặc bàn phím bổ sung, cũng như có nhiều không gian cho sổ sách ghi chép phục vụ công việc, …

Decor góc làm việc tại nhà
Decor góc làm việc tại nhà

Không có gì hấp dẫn hơn một bàn làm việc mang đến sự thoải mái tối đa.

Điển hình như chiếc bàn Ashwicke tuyệt đẹp này từ Garden Trading, nó cung cấp cho tôi mọi thứ mà tôi đang tìm kiếm. Diện tích bề mặt lớn và các ngăn lưu trữ giúp ngăn nắp. Nó cũng siêu dễ dàng để kết hợp với nhau. Theo nghĩa đen, chúng tôi đã mất 5 phút.

LÀM MỚI CÁC BỨC TƯỜNG

Chọn màu sắc phù hợp cho văn phòng tại nhà của bạn là một quyết định rất cá nhân nhưng Bảng màu Sức khỏe này có thể giúp bạn quyết định màu sắc nào nên sử dụng.

Decor góc làm việc tại nhà

  • Nâu ấm áp
  • Xanh lá dịu mát
  • Xanh lam cân bằng
  • Tím trong sáng
  • Hồng thơ mộng
  • Cam nuôi dưỡng
  • Vàng vui tươi

Tôi khuyên bạn chỉ nên sơn một hoặc hai bức tường bằng bất kỳ màu nào trong số những màu này, để các bức tường còn lại là màu trung tính. Quá nhiều cho một màu nổi bật có thể đi ngược tác dụng.

ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN

Nếu có thể, hãy đặt bàn làm việc phía trước hoặc gần cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên cung cấp năng lượng và thúc đẩy chúng ta và hỗ trợ sự tập trung của chúng ta.

GẦN GŨI THIÊN NHIÊN

Khoa học đã chứng minh rằng thêm cây trong nhà vào bất kỳ không gian làm việc nào sẽ giúp cải thiện tinh thần của bạn và giảm mức độ căng thẳng.

Decor góc làm việc tại nhà

Chúng cũng sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Tôi đang soạn thảo bài viết này khi được bao quanh bởi cây cối trong nhà và tôi phải nói rằng sẽ là một không gian rất buồn tẻ và thiếu sức sống nếu không có chúng.

Cây cối cũng giúp chúng ta hô hấp, hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy trở lại phòng, tất cả đều giúp tăng năng suất và sức khỏe.

TRÁNH SỰ LỘN XỘN

Sắp xếp mọi đồ dùng ngăn nắp vào những vị trí riêng của chúng. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho những buổi tổng vệ sinh sắp tới, quan trọng hơn hết là giúp tinh thần thư thái trước cái nhìn gọn gàng của căn phòng.

Decor góc làm việc tại nhà

Decor góc làm việc tại nhà

TÔNG MÀU TỰ NHIÊN

Tất cả chúng ta đều biết thiên nhiên tốt cho sức khỏe tinh thần của chúng ta, vì vậy ngay cả những động chạm nhỏ nhất lấy cảm hứng từ thiên nhiên cũng có thể giúp giảm căng thẳng và xoa dịu tâm trí.

Điển hình như chậu cây nhỏ xinh được chế tác từ dây đan (bên trong có lót chống thấm). Khi đặt trên bàn làm việc, dáng vẻ thô mộc thực sự có tác dụng đến tinh thần của người đối diện.

ĐÈN BÀN CÓ THỂ ĐIỀU CHỈNH ĐỘ CAO

Nếu bạn có xu hướng làm việc nhiều vào buổi tối và dựa vào ánh sáng nhân tạo, thì ánh sáng lớn thường sẽ không cung cấp đủ ánh sáng để bạn có thể nhìn đủ và làm việc hiệu quả.

Decor góc làm việc tại nhà

Một chiếc đèn bàn chuyên dụng có thể điều chỉnh như thế này cho bạn tất cả những ánh sáng bổ sung cần thiết.

Tôi hy vọng bạn thấy những mẹo này hữu ích và đầy cảm hứng.

Dù bạn có khoảng không gian như thế nào, kết hợp một số hoặc tất cả những mẹo này sẽ giúp bạn tạo ra một không gian đầy động lực và nuôi dưỡng tinh thần.

An Nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *