25 mẫu trụ cổng đẹp & sang trọng theo phong cách cổ điển

Những mẫu trụ cổng đẹp được thiết kế theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đối với những gia chủ ưa chuộng vẻ đẹp hoài cổ.

Xây dựng ngôi nhà trong mơ là một trong những điều khiến chúng ta hài lòng nhất, nhưng đồng thời cũng căng thẳng nhất. Mọi người phải đưa ra mọi quyết định từ màu sắc của các bức tường, đến thiết kế cổng trước phải trông như thế nào!

Ấn tượng ban đầu rất quan trọng, và khi bước vào ngôi nhà của bạn, thiết kế cổng trước sẽ tạo ấn tượng đầu tiên đối với những vị khách. Vì thế chọn một thiết kế cửa cổng phù hợp sẽ có tác động rất lớn về lâu dài đến nét thẩm mỹ của chung của ngôi nhà.

Những mẫu trụ cổng đẹp & sang trọng

Nếu bạn muốn một thiết kế đơn giản thì thiết kế cổng sắt cho mặt tiền ngôi nhà là một lựa chọn tốt. Chất liệu sắt sẽ giúp chiếc cổng rất sang trọng, bạn thậm chí không cần phải bận tâm về thiết kế vì có rất nhiều mẫu mả sẵn có. Quan trọng hơn nữa là phần trụ cổng, bạn có thể chọn tất cả đều bằng sắt một cách đồng bộ để tạo nên sự ấn tượng cho chiếc cổng.

mẫu trụ cổng đẹp
Mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

Cổng sắt đòi hỏi bảo trì thấp, bền và có thể chống chịu mọi loại điều kiện thời tiết. Bạn cũng có thể thử thiết kế cổng trước cho ngôi nhà được kết hợp giữa gỗ và crom để tạo cho cổng hai tông màu, giúp nó trông thanh lịch hơn. Bạn cũng có thể thử kết hợp gỗ với đá. Các yếu tố tự nhiên như gỗ và đá hoặc bê tông sẽ tạo thêm nét tinh tế cho ngôi nhà với sự đơn giản và tiện dụng.

mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

Mẫu tường rào xây gạch không trát đẹp mộc mạc mà sang trọng

mẫu trụ cổng đẹp

Nếu bạn muốn có một số mẫu thiết kế cổng sắt mặt tiền cho nhà ở thì có thể tham khảo các mẫu thiết kế cổng sắt lưới hoặc sắt rèn. Lưới sắt sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn một cái nhìn hiện đại hơn mà không cản trở tầm nhìn, trong khi sắt rèn sẽ mang lại cho ngôi nhà một vẻ ngoài thanh lịch và sang trọng. Cổng sắt rèn có vẻ đẹp vượt thời gian và quyến rũ nhưng cũng rất chắc chắn và giá cả phải chăng. Cổng sắt rèn đương đại và tối giản ngày nay cũng được ưa chuộng và mang đến cho ngôi nhà một cái nhìn tối giản và gọn gàng. Bạn cũng có thể thử những mẫu cổng sắt có viền khá phong cách và quyến rũ. Nếu bạn đã chọn chủ đề cổ điển cho ngôi nhà của mình thì thiết kế cổng trước với sắt mỹ nghệ là khá hoàn hảo.

mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

Một thiết kế cổng trước bằng thép không gỉ thường phù hợp nhất cho những ngôi nhà nhỏ vì chúng vừa chắc chắn, vừa phong cách và không tạo cho lối vào nhà một cái nhìn cồng kềnh. Nhưng nếu muốn, bạn cũng có thể thử nghiệm những thiết kế kết hợp sắt với gỗ vừa mang đến cho ngôi nhà vẻ cổ điển vừa hiện đại. Bạn cũng có thể thử các thiết kế cổng trước bằng gỗ màu trắng vì chúng trông không nặng nề nhưng mang lại cho bạn tất cả sự an toàn cần thiết và làm cho ngôi nhà trông ấm áp và dễ chịu. Kim loại cắt laser là một thiết kế tối giản khác phù hợp với những ngôi nhà nhỏ. Nó đơn giản nhưng sang trọng và sẽ làm tăng thêm nét đặc sắc cho ngôi nhà của bạn.

mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

Cổng trước bằng gỗ kiểu gothic sẽ mang đến cho bạn cái nhìn cổ điển và thời trung cổ với các tấm gỗ tối màu và phụ kiện sắt hoặc thép đen. Nếu bạn không quá say mê với gỗ gothic sẫm màu, thì bạn có thể thử một chiếc cổng bằng gỗ tuyết tùng nhẹ hơn để tạo nên sự kịch tính nhưng đồng thời cũng mang lại nét quyến rũ của một vùng quê thanh bình.

mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

Những điều quan trọng cần xem xét trước khi chọn thiết kế cổng trước

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu thiết kế cổng trước cho nhà ở nên việc lựa chọn có vẻ khá rắc rối. Nhằm giúp cho quá trình lựa chọn thiết kế cổng trước đẹp nhất cho ngôi nhà của bạn dễ dàng hơn, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một số mẹo. Bạn có thể cân nhắc những điều này ngoài chất lượng khi lựa chọn thiết kế cổng trước mới sẽ bổ sung cho ngôi nhà của bạn một cách tốt nhất.

mẫu trụ cổng đẹp

1. Phong cách: Đảm bảo rằng thiết kế cổng phù hợp với phong cách chủ đạo của ngôi nhà. Ví dụ, nếu bạn có một ngôi biệt thự tân cổ điển rộng lớn, thì một thiết kế cổng sắt mỹ nghệ ở mặt tiền sẽ rất phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn có một ngôi nhà hiện đại, bạn nên lựa chọn thiết kế cổng trước cũng hiện đại để tạo sự đồng nhất.

mẫu trụ cổng đẹp

2. Loại cửa: Có nhiều thiết kế cổng trước, chẳng hạn như thiết kế cổng trước dạng trượt hoặc dạng xoay. Bạn phải xem xét không gian vì cổng xoay đôi sẽ không phù hợp với không gian nhỏ, vì vậy kiểu thiết kế cổng trượt cho một ngôi nhà nhỏ sẽ là một lựa chọn thay thế tốt hơn vì nó chiếm ít không gian hơn và mang lại cho ngôi nhà của bạn một cái nhìn đương đại. Nhưng nếu bạn có một cơ ngơi rộng rãi, bạn chắc chắn có thể sử dụng cổng xoay hoặc cổng xoay hai chiều để vừa làm đẹp vừa mang đến sự tiện lợi  trong việc di chuyển xe ra vào.

mẫu trụ cổng đẹp

3. Kích thước cổng: Nếu bạn có một con đường lái xe vào, nhưng diện tích hơi nhỏ, thì một cổng trước dạng trượt hoặc mở xoay 1 cánh sẽ tốt hơn, nhưng nếu diện tích lớn, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi có một cổng trước mở xoay nhiều cánh hoặc 2 cánh lớn, sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp sang trọng và nguy nga của ngôi nhà.

mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

mẫu trụ cổng đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *