02 mẫu thiết kế nhà vuông 8x8m 2 tầng mái nhật sang trọng

Giới thiệu các mẫu thiết kế nhà vuông 8x8m 2 tầng mái nhật, đáp ứng nguyện vọng sở hữu nhà đẹp cho gia chủ đang có diện tích xây dựng tương tự.

Mẫu thiết kế nhà vuông 8x8m 2 tầng

Mẫu thiết kế nhà vuông 8x8m 2 tầng
Mẫu thiết kế nhà vuông 8x8m 2 tầng

Dự án nhà 2 tầng trên diện tích 8×8 rất phù hợp với kiến trúc hiện đại, sang trọng bởi lợi thế vuông vắn về hình dạng. Theo đó công trình cũng nắm bắt xu hướng kiến trúc gần đây khi đưa vào sử dụng hình thức mái nhật với 4 mặt dốc được xếp đều nhau, thay cho kiểu mái thái vốn đã khá quen thuộc và đặc trưng trong kiến trúc nhà Việt.

Ngoại thất cũng được triển khai theo phong cách hiện đại và tinh giản. Hạn chế tối đa những thành phần trang trí cổ điển như hoa văn hay phào chỉ. Thay vào đó, những bề mặt được giữ phẳng, phủ màu sơn trung tính để hình thành vẻ đẹp thanh lịch.

Cửa kính cũng là một trong những chi tiết nổi bật của ngôi nhà 2 tầng. Với tỉ trọng lớn, cửa và vách kính có thể phân bổ nguồn sáng tự nhiên từ môi trường bên ngoài vào không gian sống. Cải thiện rõ rệt về chất lượng không khí, nâng cao chất lượng không gian sinh hoạt của gia đình.

Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà vuông 8x8m 2 tầng
Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà vuông 8x8m 2 tầng

Mặt bằng trệt dành hoàn toàn cho các không gian sinh hoạt chung của gia đình. Cụ thể, một phần diện tích được sử dụng cho chức năng sân đậu ô tô, còn lại được triển khai lần lượt gồm phòng khách, phòng ăn, phòng bếp và phòng vệ sinh chung.

Phòng khách và phòng ăn được bố trí theo hình lức liền kề, nhưng khu vực bếp vẫn được bố trí tách biệt để hạn chế tối đa ảnh hưởng từ việc nấu nướng.

>>> Xem thêm về giải pháp bố trí phòng khách liền kề bếp tại:

Có nên xây phòng khách liền bếp? Những ưu nhược điểm bạn cần biết

Mẫu thiết kế nhà vuông 8x8m 2 tầng

Diện tích tầng 2 chứa 4 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung, đáp ứng nhu cầu không gian nghỉ ngơi riêng tư cho gia đình có từ 5 thành viên.

Nhà 2 tầng được xây dựng ở vùng nông thôn nên các vấn đề vị trí giặt, phơi, sân vườn đều được triển khai riêng biệt, không ảnh hưởng đến diện tích chính yếu của công trình.

Mẫu thiết kế nhà vuông 2 tầng 80m2 8×10 4 phòng ngủ hiện đại

Mẫu thiết kế nhà vuông 8x8m 2 tầng

Phương án phối cảnh và mặt bằng thứ 2 trong danh sách các mẫu nhà đẹp 2 tầng mái nhật cũng bám sát nguyên tắc thiết kế tối giản, không có sự xuất hiện của những chi tiết phức tạp.

Điểm nhấn nổi bật ngay lập tức thu hút sự chú ý là mảng tường và cột được phủ màu sơn xanh lá tươi mát. Một chi tiết nhỏ mang đến cho công trình nét riêng độc đáo mang tính nhận dạng.

Một lần nữa mái nhật đã phát huy rất tốt chức năng xây dựng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà có diện tích vuông vắn. Ngoài phần mái chính thì ngôi nhà còn sở hữu thêm một mái phụ ở vị trí sân đậu ô tô.

Mẫu thiết kế nhà vuông 8x8m 2 tầng

Nhằm tối ưu diện tích, mặt bằng trệt tiếp tục lựa chọn giải pháp triển khai không gian chức năng liền kề và cởi mở. Cụ thể, phòng khách và phòng ăn được kết nối trực tiếp, trong khi vị trí bếp nấu được ngăn cách bởi một quầy bar kiêm chức năng đảo bếp.

Thiết kế nhà vuông 8x9m mái lệch hiện đại có gara ô tô

Trên tầng lầu được bố trí 3 phòng ngủ. Trong đó phòng ngủ master được tích hợp phòng vệ sinh riêng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt riêng tư và tiện lợi tối đa cho vợ chồng gia chủ. 2 phòng ngủ còn lại của các con cùng sử dụng 1 WC chung. Tất cả phòng vệ sinh đều có vách ngăn khu vực tắm đứng để nâng cao trải nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *