Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x15 3 phòng ngủ có sân đậu ô tô

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x15 là một giải pháp nhà ở thú vị cho vùng nông thôn và ngoại ô. Bằng cách khéo léo mở rộng quy mô khi thêm gác lửng, ngôi nhà có khả năng cung cấp thêm không gian sinh hoạt với chi phí thực hiện tiết kiệm.

Đối với những gia đình muốn tiết kiệm chi phí xây nhà, thì gác lửng chính là một trong những giải pháp khá ổn. Mặc dù không thể so sánh với hình thức đổ sàn bê tông, nhưng bù lại khoảng tiền chênh lệch có thể sử dụng vào các mục đích khác. Thậm chí đối với một số gia chủ, gác lửng không chỉ với mục đích mở rộng không gian hay tiết kiệm chi phí mà là cách để tạo điểm nhấn nhá cho không gian sống, giúp tăng tính thú vị và mới lạ.

Phối cảnh ngoại thất mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x15

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x15
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x15

Mẫu mặt tiền đầu tiên của ngôi nhà cấp 4 sẽ khá quen thuộc khi mang dáng dấp của một ngôi nhà truyền thống ở vùng nông thôn. Đặc trưng là kiểu mái thái giật cấp gồm một mái chính lớn và một mái phụ nhỏ. Các thành phần còn lại cơ bản được giữ ở mức tối giản, chỉ riêng phần chân tường và cột được ốp gạch trang trí, tạo nên mặt tiền hiện đại cho ngôi nhà cấp 4.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 7x20 chữ L mái thái đẹp ở nông thôn

Thay vì sử dụng cửa gỗ như những ngôi nhà cấp 4 thông thường thì cửa kính là lựa chọn khá hoàn hảo cho môi trường sống hiện đại ngày nay. Bởi yếu tố ánh sáng luôn được đề cao, ngoài mục đích tiết kiệm năng lượng chiếu sáng đơn thuần thì mặt khác, ánh sáng tự nhiên còn giúp xóa tan bầu không khí ẩm thấp ở các ngóc ngách trong nhà, đồng thời cung cấp nguồn khí trời tươi mới thúc đẩy tinh thần tích cực trong mỗi thành viên.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x15

Phương án phối cảnh thứ 2 của dự án có chút mới lạ hơn, sử dụng hai phần mái được bố trí lệch nhau. Đồng thời, mặt trước dưới mái còn được lắp đặt các tấm kính lấy sáng cho khu vực gác lửng bên trong.

Vẫn dùng cách trang trí đơn giản tương tự, phần chân tường được ốp gạch tạo điểm nhấn, trong khi các thành phần còn lại sơn nước thông thường, thanh lịch và rất tiết kiệm chi phí ở khâu trang trí ngoại thất.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ mái thái nông thôn

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng 6x15

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x15
Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x15

Sau khi chừa một khoảng sân trước có diện tích tương đối phục vụ nhu cầu đậu xe ô tô và xe máy, ngôi nhà lõm một phần có hình dáng kiến trúc chữ L quen thuộc. Kiến trúc này khá được ưa chuộng ở vùng nông thôn, nếu quan tâm bạn có thể tham khảo thêm hình thức kiến trúc này tại bài viết: Mẫu nhà chữ l 2 tầng mái bằng hiện đại.

Theo đó, ngôi nhà có 2 lối ra vào, từ cửa chính là khu vực phòng khách, cầu thang di chuyển lên gác lửng cùng được đặt trong không gian này.

Tiến vào trong là không gian dành cho bếp nấu và bàn ăn, khá rộng và tiện lợi khi sử dụng. Sâu hơn nữa là phòng ngủ có diện tích vừa phải. Phòng vệ sinh chung của mặt bằng được đặt ở góc cuối khá kín đáo để tạo sự thoải mái tối đa khi sử dụng.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x16 mái thái 3 phòng ngủ

Trên mặt bằng gác lửng là 2 phòng ngủ, một phần diện tích đệm được chừa trống được sử dụng như khu vực sinh hoạt chung, có thể làm nơi thưởng trà, đọc sách hoặc các hoạt động thư giãn yên tĩnh khác. Ngoài ra còn có phòng vệ sinh chung đặt ở vị trí thẳng trục so với tầng trệt, bên cạnh một ô trống lấy sáng khá rộng.

Bạn sẽ chọn phương án phối cảnh 1 hay 2 của mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x15 ? Hãy để lại ý kiến của bạn ở mục bình luận để tham gia trao đổi với cộng đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *