Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×16 mái thái 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×16 có kiến trúc hiện đại, mặt tiền kính đơn giản lấy sáng hiệu quả cùng chi phí xây dựng tiết kiệm cho những gia đình trẻ.

Nếu bạn đang cần một phương án thiết kế xây dựng nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí, thay vì hình thức đổ sàn như thông thường thì dùng giải pháp gác lửng, vừa mở rộng không gian sử dụng vừa cắt giảm ngân sách. Dưới đây là phương án thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng cho những gia đình tiêu chuẩn 4 thành viên với con số 3 phòng ngủ, đảm bảo đủ riêng tư trong sinh hoạt.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x16
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×16

Bố trí gác lửng loại bỏ sự đơn điệu của căn hộ cấp 4 cũ một cách hiệu quả. Đồng thời cùng với đó cho phép gia chủ mở rộng công năng của ngôi nhà.

Hình thức ngoại thất mẫu nhà cấp 4 gác lửng 5×16

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x16

Tùy vào điều kiện và gu thẩm mỹ của gia chủ mà kiến trúc sư phác thảo nên những phương án riêng. Trong khuôn khổ bài viết này, thiết kế phối cảnh mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×16 mang dáng dấp quen thuộc của những ngôi nhà cấp 4 truyền thống ở vùng nông thôn Việt Nam.

Ngôi nhà gác xếp 5×16 được xây dựng với kiểu mái thái đặc trưng, cửa gỗ mang đến nét sang trọng và ấm áp cho ngôi nhà.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x16
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×16

Các chi tiết trang trí đơn giản được thực hiện cho ngoại thất và mặt tiền. Điển hình là phần chân cột được làm to hơn, kèm những đường viền bổ sung nét sống động mà không gây phức tạp quá trình thi công, cũng như không gây tốn kém về vật liệu.

Đặc biệt, mẫu thiết kế nhà đẹp sử dụng kiểu mái mẹ bồng con, tức ngoài mái lớn bên trên còn bổ sung thêm một mái nhỏ phía dưới. Đây là kiểu mái khá được ưa chuộng ở vùng nông thôn, thậm chí không ít nhà phố và biệt thự phố vẫn chọn kiểu mái này. Cách sắp xếp mái giật cấp giúp cho ngôi nhà cấp 4 trông bề thế hơn, sinh động hơn so với chỉ dùng một mái như thông thường.

Bố trí mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng 5×16 3 phòng ngủ

Gác lửng hiện nay không chỉ là một giải pháp nới rộng không gian, mặt khác còn là cách để gia chủ tạo thêm điểm nhấn cho nội thất. Thậm chí nhiều gia đình ít thành viên, không thực sự cần đến giải pháp gác lửng mở rộng diện tích sàn mà chủ yếu dùng để bổ sung chức năng, như góc thưởng trà, phòng đọc sách hay là chỗ vui chơi cho các bé, …

Nhà gác lửng hiện đại

Để có thêm những ý tưởng thực tế nhất, bạn có thể truy cập bài viết: 40 mẫu nhà gác lửng hiện đại đẹp tuyển chọn năm 2021 để tham khảo bố cục thiết thực và hiệu quả nhất.

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng 5x16
Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng 5×16

Chi tiết mặt bằng trệt nhà cấp 4 gác lửng 5×16

Tầng trệt bao gồm các chức năng phòng khách, phòng bếp, 1 phòng ngủ và sau cùng là phòng vệ sinh chung. Phương án này cho phép gia đình có người lớn tuổi sinh hoạt một cách thuận lợi, không phải di chuyển lên cầu thang mà vẫn có thể tiếp cận mọi chức năng cần thiết.

Ngoài ra cách đặt phòng vệ sinh ở cuối mặt bằng một cách kín đáo sẽ cung cấp sự riêng tư và trải nghiệm thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình cũng như những vị khách. Sâu xa hơn, với những gia chủ quan trọng khái niệm phong thủy sẽ yên tâm vì vị trí phòng vệ sinh sẽ không làm ảnh hưởng đến sinh khí của những không gian chính khác.

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng 5x16 3 phòng ngủ
Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng 5×16 3 phòng ngủ

Bố trí mặt bằng gác lửng nhà cấp 4 gác lửng 5×16

Trên phần gác lửng phương án thiết kế sắp xếp gọn gàng 2 phòng ngủ kề nhau. Ngoài ra vị trí sảnh phía trước cũng được dùng để bố trí bàn thờ.

Gói gọn trong diện tích xây dựng 80m2, mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đã phục vụ nhu cầu sinh hoạt trọn vẹn cho gia đình 4 thành viên. Đủ các chức năng cần thiết với mức kinh phí xây dựng tiết kiệm, cùng hình thức ngoại thất không hề thiếu đi sự tinh tế.

Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu

Tham khảo thêm danh sách các ý tưởng nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu nếu bạn là người sống độc thân hoặc gia đình trẻ ít thành viên muốn an cư lạc nghiệp với ngân sách xây dựng tối thiểu. Trong bài viết tập hợp các phương án xây dựng theo nguyên tắc tối giản, hạn chế tối đa trang trí nhằm cắt giảm chi phí cũng như tận dụng triệt để diện tích sàn.

>>> Có thể bạn quan tâm: mẫu nhà cấp 4 gác lửng 7×20 chữ L mái thái

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *