Mẫu nhà 2 tầng diện tích 6x13m có tầng hầm gara ô tô

Mẫu nhà 2 tầng diện tích 6x13m có tầng hầm làm chức năng gara và kho bãi kèm bản vẽ mặt bằng chi tiết cung cấp giải pháp xây dựng nhà ở cho gia đình có sở hữu ô tô và cần không gian kho bãi lưu trữ một cách thuận lợi.

Mẫu nhà 2 tầng sử dụng kiến trúc mái lệch hiện đại, khác biệt so với các hình thức mái thái, mái bằng phổ biến. Công trình kiến trúc nhà đẹp sở hữu tầng hầm, một chức năng rất hữu dụng. Với thiết kế này, KTS giải quyết bất cập về vấn đề đậu đỗ ô tô, đồng thời mang đến giải pháp kho lưu trữ gọn gàng, tiện lợi cho gia đình.

Mẫu nhà 2 tầng diện tích 6x13m có tầng hầm

Mẫu nhà 2 tầng diện tích 6x13m có tầng hầm gara ô tô
Mẫu nhà 2 tầng diện tích 6x13m có tầng hầm gara ô tô

Mẫu nhà ống 2 tầng có thiết kế mặt tiền nổi bật với kiểu mái lệch độc đáo. Đây là hình thức mái không quá mới mẻ nhưng lại rất ít được sử dụng, chính vì thế những dự án táo bạo sử dụng kiểu mái này luôn là tâm điểm của sự chú ý.

Lợi thế chiều rộng của ngôi nhà lên đến 6m, nhưng phương án thiết kế vẫn không vì thế mà lạm dụng trang trí. Cụ thể, toàn bộ mặt trước tầng trệt được ốp đá để tạo độ sáng bóng và sang trọng. Trong khí đó tầng lầu chọn màu gạch xám, có họa tiết kẻ ngang đơn giản, đồng thời phần dưới mái cũng được ốp gạch với màu sắc nhạt hơn. Tất cả tạo nên các mảng khối trang trí sinh động trong một bộ khung vuông vắn.

Ngoài ra, ở tầng lầu còn có một giàn lam với mục đích trang trí được thiết lập, tại đây gia đình có thể xen kẽ mảng xanh, trồng dây leo giúp cho mặt tiền nhà ống đẹp thêm phần thân thiện.

>>> ĐỀ XUẤT DÀNH CHO BẠN:

Mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 10m 2 tầng mái bằng có gara

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 2 tầng diện tích 6x13m

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 2 tầng diện tích 6x13m
Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 2 tầng diện tích 6x13m

Tầng hầm có sức chứa tương đối lớn, có thể cùng lúc chứa 3 ô tô và một số xe máy. Đây cũng là nơi gia đình tiến hành lưu giữ đồ dùng không thường xuyên, như một phòng kho rất tiện lợi.

Có thể thấy, chức năng tầng hầm vô cùng quan trọng, mang đến rất nhiều lợi ích. Vì thế, nếu điều kiện cho phép, gia đình nên cân nhắc xây dựng tầng hầm để nâng cao trải nghiệm và giá trị tổng thể cho ngôi nhà.

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 2 tầng diện tích 6x13m

Tầng trệt là không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh chung ở sân sau và 1 phòng ngủ dành cho ông bà lớn tuổi.

Ở dự án này, giải pháp xây phòng khách liền bếp đã được áp dụng, thay vì làm vách tường ngăn chia như thông thường thì gia chủ chọn bố trí một quầy bar và lấy khu vực bàn ăn làm ranh giới. Có thể nói đây là một trong những xu hướng mặt bằng trong tương lai khi diện tích nhà ở ngày càng thu hẹp.

Kiểu cầu thang dọc sát vách được sử dụng thay thế cho cầu thang giữa nhà, giữ lại kha khá diện tích trống cho không gian chính. Loại hình cầu thang này cũng đang được nhiều gia đình lựa chọn thay thế cho cầu thang 3 vế giữa nhà như truyền thống.

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 2 tầng diện tích 6x13m

Mặt bằng tầng lầu bao gồm 2 phòng ngủ, mỗi phòng đều được bố trí vệ sinh riêng khép kín, nâng cấp mức độ riêng tư lên tối đa. Cung cấp thế giới cá nhân thuận tiện và bảo mật.

>>> Mẫu nhà có kiểu dáng tương tự:

Mẫu thiết kế nhà vuông 2 tầng 80m2 8×10 4 phòng ngủ hiện đại

Bạn vừa cùng Kiến trúc hay khám phá mẫu nhà 2 tầng diện tích 6x13m có tầng hầm gara ô tô. Theo bạn phương án này có những ưu nhược điểm gì? Hãy để lại ý kiến ở mục bình luận bên dưới để tham gia thảo luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *