Logia là gì? Các mẫu logia đẹp theo xu hướng mới

Khái niệm logia là gì và các mẫu logia đẹp sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng phong phú giúp khu vực tiếp giáp giữa trong và ngoài thêm phần thú vị.

Với xu hướng nhà cao tầng thời hiện đại, không gian ngoài trời có nhiều cải tiến trong xây dựng không chỉ đảm bảo về mặt kết cấu kiên cố vững chãi mà còn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ dân dụng. Không gian sinh hoạt ngoài trời lý tưởng là logia và ban công chính là giải pháp hoàn hảo cho nhà ống và căn hô.

Logia là gì?

Logia là khoảng trống được khoét vào bên trong tạo thành khối hộp có 3 mặt, được ngăn cách với không gian sinh hoạt bên trong bằng ngạch cửa của các phòng ngủ hoặc ở tầng trên. Thay vì dôi hoàn toàn ra ngoài trở thành một bộ phận được chắp nối thêm của ngôi nhà để hứng nắng và gió như lối thiết kế của ban công, logia được che chắn và bao quanh 3 mặt bởi những bức tường an toàn hơn so với ban công.

Logia là gì?
Logia là gì?

Lối thiết kế logia hiện đại tránh nắng hiệu quả, trở thành nơi mát mẻ, đón gió trong lành với kiểu nhà ít cây xanh.

Mẫu logia đẹp
Mẫu logia đẹp

Logia như một căn cứ trú ngụ yên bình vào những ngày hè oi bức: có thể hít thở không khí ngoài trời trong lành nhưng không bị nắng thiêu đốt.

Sự khác biệt giữa logia và ban công không chỉ về cấu trúc xây dựng mà còn ở công năng của mỗi khu vực. Ban công truyền thống thường gắn liền với những khung cửa sổ ở các tầng trên để trở thành nơi tiếp giáp ngoài trời có thể được gia cố tương đối an toàn bởi những khung sắt bao quanh, có sức chứa khiêm tốn từ 1 đến 2 người. Khu vực Ban công thường được trang trí bằng những giàn hoa leo nhỏ nhắn. Theo thời gian, diện tích của Ban công được mở rộng, có thể là một khu vườn trên không hoặc là nơi ngắm cảnh lý tưởng. Tuy nhiên, Ban công về cơ bản vẫn là một bộ phận được tiếp nối thêm và rào sắt bao quanh khoảng không gian trước mặt thường thấp để không làm cản trở tầm nhìn nên về độ an toàn không được đảm bảo nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ. Logia tuy bị hạn chế về ánh sáng do có đến 3 mặt được che chắn nhưng lại hơn, không gian mát mẻ hơn không cần lắp mái che.

Phân biệt giữa logia và ban công
Phân biệt giữa logia và ban công

Các mẫu thiết kế logia đẹp

Mẫu logia đẹp
Mẫu thiết kế logia đẹp

Mẫu thiết kế logia đơn giản, an toàn với hệ thống cửa kính được lắp đặt kiên cố, đóng mở linh hoạt. Bộ bàn ghế cà phê với kiểu dáng cách điệu hiện đại trong gam màu trung tính đậm chất relax.

Mẫu logia đẹp

Nắng sớm vẫn có thể len lỏi vào không gian logia, xuyên qua những ô cửa kính khi vén cao bức mành che chắn. Không gian logia trở thành một góc sinh hoạt chung hoặc cá nhân với gối tựa, bục gỗ làm chỗ ngồi hoặc nằm để đọc sách đều khá lý tưởng lại điểm thêm vài chậu cây xanh tươi mát.

Mẫu logia đẹp

Mẫu logia đẹp

Bạn sẽ có một gian bếp mini hoặc một kệ tủ bằng gỗ xinh xắn tiếp giáp ngoài trời với không gian logia.

Mẫu logia đẹp

Mẫu logia đẹp

Logia sàn gỗ cách nhiệt, mang đến cho không gian mát mẻ vào những ngày trưa hè oi nóng. Một khoảng logia rộng rãi tạo cảm giác dễ thở trong bối cảnh nhộn nhịp của phố thị.

Mẫu logia đẹp

Có những ngày bạn chỉ muốn một mình, ở một nơi thân thuộc nhưng không quá xô bồ. Với mẫu thiết kế logia mang đậm dấu ấn cá nhân, một chiếc nệm êm cùng những gối tựa và chiếc bàn cà phê mộc đủ để bạn nhấm nháp và tận hưởng thời gian dành cho bản thân.

Mẫu logia đẹp

Hiện nay, lối kiến trúc được ưa chuộng nhất là sự kết hợp giữa logia và ban công,  vừa có không gian hứng nắng vừa lại có chỗ mát mẻ để nghỉ dưỡng. Kiểu logia này vừa trong vừa ngoài, một phần khoét sâu một phần dôi ra so với kiến trúc tổng thể của một ngôi nhà. Chính điều đó đã khắc phục được nhược điểm của cả logia và ban công.

Mẫu logia đẹp

Giờ đây bạn đã hiểu rõ khái niệm logia là gì và chắc hẳn đã có những ý tưởng độc đáo nhất. Chúc bạn thỏa mãn với không gian logia của riêng mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *