Kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh hợp phong thủy theo Lỗ Ban

Kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh bao nhiêu là hợp phong thủy và tiện lợi nhất khi sử dụng?

Chọn kích thước phù hợp cho cửa phòng ngủ là một trong những tiêu chí quan trọng khi thiết kế nội thất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác các kích thước cửa tiêu chuẩn, đặc biệt là những người mới xây nhà lần đầu. Chính vì thế hôm nay Kiến trúc hay sẽ gửi đến bạn một số kích thước của phòng ngủ 1 cánh tiêu chuẩn, giúp bạn dễ dàng chọn được kích thước phù hợp và tối ưu nhất.

Kích thước cửa phòng ngủ
Kích thước cửa phòng ngủ

Tại sao phải chọn kích thước cửa phòng ngủ?

Trong đời sống, họa phúc khôn lường ai cũng ước ao gặp gỡ chuyện phúc lành và tránh xa những điều không may mắn. Cũng chính vì lẽ đó, việc chọn kích thước cửa nói chung và cửa phòng ngủ nói riêng là một trong những phương pháp cầu mong sự may mắn. Tuy không thể xác định được câu hỏi họa phúc, dẫu vậy nó mang đến cho gia chủ một sự chắc tâm khi ra ngoài tiếp xúc có xã hội, sự vững tâm ấy giúp gia chủ tự tin và vững vàng trong cuộc sống.

Kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh
Kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh

Mặt khác, chiều rộng và chiều cao của cửa ảnh hưởng trực tiếp đến việc di chuyển ra vào của chủ nhân căn phòng. Nên rất cần được cân nhắc một kích cỡ phù hợp.

Bài toán tìm kích thước cửa phòng ngủ như thế nào cần phải dựa trên điều kiện thực tế của ngôi nhà, bao gồm chiều cao trần và diện tích phòng ngủ. Chọn được một kích thước tối ưu sẽ giúp việc lưu thông ra vào phòng dễ dàng và an toàn, cộng với sự vững tâm khi tuân thủ theo kích thước Lỗ Ban.

Bảng kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh theo Lỗ Ban

KÍCH THƯỚC CHIỀU RỘNG CỬA PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

Cung Kích thước
Cung Thiên Tài Thi Thơ 719mm - 730mm
Văn Học 731mm - 744mm
Thanh Quý 745mm - 756mm
Tác Lộc 757mm - 770mm
Thiên Lộc 771mm - 783mm
Cung Nhân Lộc Trí Tồn 784mm - 796mm
Phú Quý 797mm - 809mm
Tiến Bửu 810mm - 822mm
Thập Thiện 823mm - 835mm

KÍCH THƯỚC CHIỀU CAO CỬA PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

Cung Kích thước
Cung Tể tướng Đại Tài 2023mm - 2036mm
Thi Thơ 2037mm - 2049mm
Hoạch Tài 2050mm - 2062mm
Hiếu Tử 2063mm - 2075mm
Quý Nhân 2076mm - 2088mm
Cung Quý nhân Quyền Lộc 2089mm - 2101mm
Trung Tín 2102mm - 2114mm
Tác Quan 2115mm - 2127mm
Phát Đạt 2128mm - 2140mm
Thông Minh 2141mm - 2153mm

* Lưu ý: Các thông số trên đây là dành cho thông thủy, tức không bao gồm phần khung cửa. Chỉ phần diện tích lọt lòng.

Lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ phổ biến nhất hiện nay

Như bạn vừa xem danh sách trên, theo Lỗ Ban, có rất nhiều kích thước thuộc các cung TỐT để lựa chọn và áp dụng cho cửa phòng ngủ. Tuy nhiên, cũng chính vì sự đa dạng kích thước này đã khiến không ít gia chủ phải lưỡng lự không biết nên chọn kích thước nào là phù hợp nhất.

Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy
Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy

Vì vậy Kiến trúc hay cũng sẵn đây chia sẻ với bạn các kích thước cửa phổ biến thường được các đơn vị chuyên thi công cửa áp dụng. Bao gồm 3 kích cỡ tiêu chuẩn sau:

Kích thước cửa phòng ngủ cho người có chiều cao trung bình: rộng 810mm, cao 2150mm. Đây là kích cỡ phổ biến nhất hiện nay. Thuộc Cung Nhân Lộc, Tiến Bửu.

Kích thước cửa phòng ngủ cho người có chiều cao lớn: rộng 870mm, cao 2150mm.

Cửa phòng ngủ lớn: rộng 870mm, cao 2350mm.

Chọn loại cửa phòng ngủ tối ưu

Điều quan trọng là phải xem xét nhiều yếu tố khi chọn cửa phòng ngủ. Hình thức của cửa nên được ưu tiên hàng đầu. Bạn muốn cánh cửa phù hợp với trang trí của phòng ngủ và căn phòng xung quanh phòng ngủ cũng như trông hấp dẫn về mặt thị giác. Các cân nhắc quan trọng khác cần được thực hiện khi mua là giá cả, khó khăn trong cài đặt và bất kỳ tính năng đặc biệt nào.

Kích thước cửa phòng ngủ phổ biến
Kích thước cửa phòng ngủ phổ biến

Khi lựa chọn một cánh cửa phòng ngủ có rất nhiều phong cách để suy nghĩ. Hầu hết các cửa trong phòng ngủ đều xoay trên bản lề hoặc trượt trên đường ray. Nếu bạn đang tìm kiếm các loại cửa có nhiều sự đa dạng và dễ dàng lắp đặt, bạn nên xem xét loại cửa xoay hoặc cửa trượt. Nhược điểm của cửa trượt là chúng khó lắp đặt hơn và có sự lựa chọn hạn chế khi nói đến kiểu dáng.

Thực hiện các phép đo của cửa để biết chính xác kích thước cửa bạn sẽ cần mua. Bạn nên duyệt qua bảng kích thước cửa phòng ngủ theo Lỗ Ban hợp phong thủy đã được gợi ý trên đây.

Cửa mở theo hướng nào cũng là điều cần xem xét. Cánh cửa nên xoay về phía bức tường. Hãy nhớ xem xét các cửa sổ và đồ nội thất cũng có thể gây cản trở, bất tiện khi mở cửa.

Kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn Lỗ Ban
Kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn Lỗ Ban

Tiếp theo là chọn vật liệu cho cánh cửa của bạn. Hiện có nhiều loại vật liệu dành cho cửa phòng ngủ, nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là cửa gỗ, bởi tính mộc mạc và ấm áp mà loại vật liệu này mang lại. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chọn các giải pháp thay thế như cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính, ... có công nghệ sản xuất tiên tiến.

Đến đây Kiến trúc hay xin kết thúc bài viết về lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ, hy vọng danh sách các kích thước Lỗ Ban trên đây đã giúp bạn định hình kích thước tối ưu và hợp phong thủy nhất. Ngoài ra bạn có thể duyệt qua danh mục Kinh nghiệm xây nhà để tham khảo thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *